ฮ่องกงอะเกน [Hongkong Again]

Trip Nov.2015

ได้ไปฮ่องกงมา 2-3 วัน อากาศร้อนจังเดือนพฤศจิกา ไอ้เราก็คิดว่าจะเย็นแล้ว เลยเอาไปแต่เสื้อแขนยาว มีเสื้อหนาวไปด้วย แม่เจ้า มันร้อนจริงๆจังๆ ร้อนจนต้องไปเดินหาซื้อเสื้อแขนสั้นอ่ะ แต่ก็หาแทบไม่ได้อีก เพราะเสื้อผ้ามัน end season ไปแล้ว มันวางขายของ winter แล้ว กว่าจะหาได้เหงื่อตกอีก

ไปคราวนี้ได้กินของอร่อยที่เจ้าถิ่นพาไปกิน ร้านแรกเป็น ข้าวหน้าเป็ด บะหมี่เป็ด ข้าวหมูย่าง อยู่แถวจิมซาจุ่ย บอกทางไปไม่ได้เลย นางพาเดินเลี้ยวไปเลี้ยวมา ดูชื่อร้านไป search แผนที่เอาละกัน อร่อยพอใช้ได้ บะหมี่ที่นี่เค้าแยกเนื้อกับเส้นมาด้วย แปลกดีนะ

อีกร้านนี่เป็นร้านออกแนวเกาหลีที่สุด Goobne ปิดดึก วัยรุ่นเพียบ พวกเราไปก็เที่ยงคืนกว่าล่ะ หิวๆยามดึกไปได้เลย ละแวกนั้นมีร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านโอเด้งน่ากินอีก 2-3 ร้าน ปิดดึกเลย ไก่ทอดมีให้เลือกหลายแบบ อารมณ์แบบบอนชอน ที่เรากินรู้สึกว่าจะเป็น Honey ไรสักอย่างก็อร่อยดี หวานหน่อยๆ

ร้านที่ 3 นี่เพื่อนคนไทยเอามาจากรีวิวตามเวป ชื่อร้าน  Toa Heung 稻香 ถามนาง นางว่าก็โอเค นางว่าติ่มซำก็เหมือนๆกัน ฮ่าๆๆๆ แต่ก็พาพวกเราเดินไปกินกันตอนบ่าย ร้านนี้ปิดบ่าย 3 หรือ 4 นี่แหละ เปิดอีกทีตอนเย็น ไปชิมแล้วก็อร่อยดีนะ ที่แนะนำเลยคือขนมจีบกุ้ง อร่อยเต็มคำมากกก กุ้งตัวโตสุด อร่อยจนต้องเบิ้ล โจ๊กก็พอได้ตามสไตล์โจ๊กฮ่องกง อร่อยควรค่าแก่การเดินไปกิน


ทั้ง 3 ร้านอยู่ในละแวกเดินไปได้จากที่พัก คราวนี้เราพักที่ Intercontinental Hongkong วิวดีมากกกกก เดินไป Star Ferry ก็ใกล้ๆ แต่ Star Avenue ดันปิดซ่อม อดเลย

WWIMG_20151120_153217 WWIMG_20151120_180513

 ได้ไปดู The Symphony of Lights ด้วย ทำเลดูดีสุดก็ตรง Star Ferry และทางเดินเลียบริมอ่าวมาได้ตลอดทางจนถึงโรงแรม Intercon เลย แต่ขอบอกว่า SOL นี่นะ มันชวนหลับเหลือเกิน แต่ใครไม่เคยดูก็คงอยากดูแหละ นักท่องเที่ยวทุกคนไปก็หาโอกาสไปดูกันเต็มลานเลย โชว์เริ่มประมาณ 2 ทุ่ม ใช้เวลา 15-20 นาที ดูฟรีนะ มีเปิดเพลง ยิงเลเซอร์ไปมานิดๆหน่อยๆ ไม่ได้ตื่นเต้นอลังการอะไรหรอก คือถ้าพลาดก็ไม่ต้องเสียใจอะไรเลย ไปยืนชมวิวบน The Peak ก็วิวเดียวกัน แถมสวยกว่าอีกนะ

 

WDSC_1745
  

 

จบทริปจ้ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: