ตามหากราฟฟิตี้ที่บ้านโป่ง

มีเหตุให้ต้องไปราชบุรีในช่วงวิกฤติโควิดบุกโลก ก็เลยถือโอกาสเข้าบ้านโป่งขับรถวนหากราฟฟิตี้ดูสักหน่อย ขับรถ จอด ลงรถ ถ่ายรูป รักษาระยะห่างกับผู้คน (ที่ก็แทบไม่เจอใคร) ก็ถือว่าได้เปลี่ยนบรรยากาศหน่อย แก้เบื่อได้ดีเหมือนกัน

บ้านโป่ง ราชบุรี อยู่ใกล้กรุงเทพนิดเดียว ขับรถสบายๆชั่วโมงกว่าๆก็ถึง ที่มาตามล่าหากราฟฟิตี้เพราะได้อ่านเจอมานานแล้วว่า เคยมีการจัดงาน ‘สตรีทอาร์ต บ้านโป่ง’ ตั้งแต่ปี 2561 ว่าจะไปดูก็ไม่ได้ไปสักที มาสบโอกาสเอาตอนโควิดมา ก็จะน่าเสียดายที่ไม่ได้มีโอกาสแวะชิมของกินอร่อยๆเพราะนโยบายห้ามนั่งกินในร้าน ก็เลยใช้เวลาไม่นาน เดินๆถ่ายรูปแล้วกลับ

พิกัด 1 : ตรงไป อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ถึงหอนาฬิกา แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนแสงชูโต มองขวาไว้จะเจอ โรงหนังเฉลิมทองคำ ที่ปิดกิจการไปแล้ว ให้เริ่มต้นที่นี่ เดินวนรอบโรงหนังเก่าได้เลย มีทุกผนังโดยรอบ

เริ่มพินิจพิเคราะห์ฝั่งขวาของโรงหนังก่อน

แล้วก็เดินวนตรอกด้านหลังโรงหนัง อุต๊ะ สวยงาม

วนโผล่มาถ่ายรูปฝั่งขวาบ้าง

พิกัด 2 : หันหลังให้ด้านหน้าของโรงหนัง เดินข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เข้าซอยเชาวน์พัฒนา ไปนิดนึง จะมีเวิ้งกว้างด้านขวามือ ตรงนี้มีกราฟฟิตี้ตลอดผนัง 2 ด้าน รูปใหญ่ลายสวย เดินไปจนทะลุซอยเชาวน์ศรัทธา ได้เลย

พิกัด 3 : อยู่กระจัดกระจายแผงเดี่ยวๆ เจอ 2-3 จุด

ตรอกย่อย ถนนมิตรเสถียร ข้างๆโรงหนัง

พื้นที่ว่าง ถนนมิตรเสถียร ฝั่งมุ่งหน้าไปแม่น้ำแม่กลอง

ซอยอนันต์อุทิศ

ถ้าขับรถไปก็วนๆหาตามพิกัดที่บอก ไม่น่ายาก แต่ระวังขับสวนทาง เพราะแถบนั้นทำวันเวย์ทุกซอยเพราะถนนแคบ แต่ถ้าไม่มีรถ อย่าเพิ่งไปตอนนี้ ควรงดนั่งรถโดยสารทุกรูปแบบ โควิดหมดค่อยไปนะ ไม่ต้องกลัวรูปหาย เพราะเท่าที่ดู มีรูปใหม่ๆเพิ่มเติมจากปี 2561 ด้วย ศิลปินคงมาแก้ไขเพิ่มเติมอยู่เรื่อยๆแหละ

หลังจากกลับมา หาข้อมูลเพิ่มเติม ถึงได้เจอข่อมูลจากเวป manager | สีสันใหม่ใน“บ้านโป่ง” Street Art เมืองคนงาม ตามรอยประวัติศาสตร์ชุมชน | มันยังมีอีกหลายจุด เสียดายยยยยย เอาไว้โควิดหายแล้วไปใหม่

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: