เจริญกรุง 32

วันว่างๆไปเดินดูกราฟฟิตี้ที่ซอยเจริญกรุง 32 กันสักหน่อย เอารถไปจอดที่ไปรษณีย์กลาง ก็ขับเข้าไปด้านหลังอาคารไปรษณีย์ จะเป็นตึก CAT Telecom หรือ กสท. มีลานจอดรถอยู่ ค่าจอดรถชม.ละ 20 บาท จอดรถแล้วมีประตูออกไปซอยข้างๆตรงนี้เลย ซอยนี้คือซอยเจริญกรุง 32

ซอยนี้มีอะไรน่าสนใจเหรอ? ถ้าเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าไปท้ายซอย ซึ่งเป็นริมน้ำเจ้าพระยา ก็จะมีศิลปะบนผนัง สวยเก๋ไปทั้ง 2 ฝั่ง ยาวไปเลย

ไม่มีอะไรจะเล่ามากมาย ไปเดินดูกันเรื่อยๆ สุดซอยเป็นร้านอาหาร ณ รชา ครัวริมน้ำ @32

แต่ถ้าออกประตูมาแล้วเลี้ยวขวาไปทางปากซอย ก็จะมีของกินเยอะแยะตามริมทาง ตัวตึกยังเป็นแบบย้อนยุคอยู่เลย ดูสวยดี

ถ้าออกประตูมาแล้ว ไม่เลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอยหรือเลี้ยวขวามุ่งหน้าออกจากซอย แต่ให้มองไปฝั่งตรงข้ามจะมีประตูเพื่อเข้าไปพื้นที่ฝั่งตรงข้าม ตรงนั้นคือ Warehouse 30 เป็นโกดังเก่าที่เอามาปรับปรุงทำเป็นร้านอาหารร้านขนมร้านกาแฟ มี Art gallery มีร้านขายของ เอาใจสายชิค เดินทะลุไปออกซอยเจริญกรุง 30 ได้เลย ที่นี่ก็มีลานจอดรถ แต่เข้าทางซอย 30 (เออ เขาถึงชื่อ Warehouse 30 อ่ะนะ)

แวะจิบกาแฟร้าน a COFFEE ROASTER by li-bra-ry หน่อยก็ได้ ร้านจัดเก๋ๆดี มีเครื่องคั่วกาแฟขนาดใหญ่อยู่ในร้านด้วย เป็นร้านเดียวกับ library ที่พระราม 9 นั่นแหละ

กินข้าว กินขนม เดินเล่น ถ่ายรูป สั้นๆ 1-2 ชม. ง่ายๆที่เจริญกรุง 32 ถ้ามีเวลาเดินเลยขึ้นไปอีกสักกิโล ถึงแถวๆเจริญกรุง 22 ก็เป็นย่านตลาดน้อยแล้ว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: