พัทยา 3 ชั่วโมง

มีเวลาว่าง 2-3 ชั่วโมงอยู่แถวพัทยา หาที่เที่ยวแปลกๆแหวกแนวจากปกติที่ไปเตร็ดเตร่แถวชายหาด กินอาหารทะเลน้ำจิ้มแซ่บๆ เริ่มด้วยการขับรถวกวนเข้าซอยไป สุริยาแลนด์ (แดนกีตาร์) ในวงเล็บนั่นเติมเอง เพราะสุริยาแลนด์ เป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม เป็นร้านขายของแบบเลหลัง แถมด้วยสนามหญ้ากว้างกับกีตาร์ยักษ์

สุริยาแลนด์

จุดเด่นของที่นี่คือกีตาร์ยักษ์ 3 อัน ที่ 2 อันขึ้นไปด้านบนชมวิวมุมสูงได้ กีตาร์วางนอนสีชมพูความจริงเป็นอาคารที่ด้านในมีของสะสมของพี่สุริยา เจ้าของที่นี่ แล้วยังมีขายของที่ระลึก ขายของเก่าเลหลังต่างๆราคาถูก ส่วนอาคารด้านหน้าสุดที่เป็นรูปแอมป์พลิฟายเป็นส่วนร้านอาหาร

ที่สุริยาแลนด์มีอะไรหลายอย่างที่ดูจะไม่เข้ากัน แต่ก็อยู่รวมกันได้เหมือนสวนสนุก มีรูปปั้นประธานเหมา แต่ก็มีรูปปั้นฟาโรห์ มีหุ่นทหารของจิ๋นซี แต่ก็มีคิงคองยักษ์ด้วย ปนเปกันไปหมด มาช่วงบ่ายแก่หรือเย็นจะได้ไม่ร้อนมาก ไม่เก็บค่าเข้า เด็กๆมาวิ่งเล่น ถ่ายรูปได้เลย มีจุดถ่ายรูปเยอะอยู่ แต่ก็น่าจะเข้าไปอุดหนุนเขาสักหน่อย อย่างน้อยกาแฟสักแก้ว ขนมสักถ้วย หรือผัดไทยสักจาน

สวนนงนุช พัทยา

จากสุริยาแลนด์ไปแค่ 4 กม. ก็ถึง สวนนงนุช สวนพันธุ์ไม้ที่เคยได้ยินชื่อเสียงมาแต่เด็กๆ นี่ว่าตัวเองเชยมากนะ ไม่เคยมาเที่ยวสวนนงนุช เพิ่งจะได้มากับเขา มาถึงเห็นราคาค่าเข้าก็ตกใจเล็กๆ200 บาทเลยเหรอ แต่ดูจากขนาดสถานที่ ดูรูปพรีวิว และชื่อเสียงที่ได้ยินมาว่ามันสวยงามมาก ก็ซื้อบัตรเข้าชมเหอะ

ค่าเข้า 200 เข้าไปเดินชมได้เลย ถ้า+70 บาท จะรวมรถนั่งชมสวนด้วย (ซึ่งเราเลือกซื้อแบบ 270) มีราคาแพคเกจอื่นๆตามรูป แต่ลองคุยกับเจ้าหน้าที่ดูก่อน การแสดงต่างๆมีหรือไม่มีรอบแสดงยังไงบ้างเนื่องจากนักท่องเที่ยวน้อยลงมาก

ถ้าคุณชอบสวนดอกไม้ แบบสีสันสดใส หรือทุ่งดอกไม้แบบเชียงใหม่ ไม่ใช่ที่สวนนงนุช ที่นี่จะสวยด้วยสีเขียว ของ กระบองเพชร ปาล์ม ปรง สน แคคตัส บอนไซ ต้นไม้ใหญ่ๆร่มครึ้ม และการจัดตกแต่งสถานที่สวยงาม สะอาดมาก ส่วนประกอบที่แทรกอยู่ทั่วสวนสวยคือรูปปั้นสัตว์ต่างๆ ทั้งสัตว์เลี้ยง สัตว์ป่า ไปถึงไดโนเสาร์ ที่ปั้นได้สวยสมจริง จัดวางได้สวยและดูแลดีไม่มีทรุดโทรมแตกหัก สีลอก สีซีด

การบริหารจัดการดีมาก มีพนักงานดูแลดี สถานที่สะอาด ทางเดินลอยฟ้าดี มีทางลาดสำหรับรถเข็น มีลิฟต์ตามเหมาะสม ถ้าไม่ซื้อบัตรรถ ก็เดินชมสวนได้ แนะนำเดินบนทางเดินลอยฟ้า เดินสบาย มีหลังคากันแดด มีจัดสวนตลอดทางทั้งด้านบนด้านล่าง จุดไหนสนใจก็เดินลงบันไดไปด้านล่างได้ ทางเดินลดเลี้ยวเขื่อมต่อถึงกันหมด จุดหมายปลายทางเดินไปให้ถึง หุบเขาไดโนเสาร์ เด็กๆน่าจะชอบ ขนาดแก่ๆอย่างเรายังชอบ มันอลังการ สวยงาม น่าประทับใจ สวนที่จัดมีหลายจุด สวยทุกจุด สวนฝรั่งเศส สวนอังกฤษ สวนไทย มีบ่อน้ำ มีศาลาเรือนไทย 🌳

แนะนำ ซื้อบัตร 270 แล้วเดินขมสวนกระบองเพชรด้านหน้า แล้วเดินขึ้นสวยลอยฟ้า มีทางเดินอย่างดีเป็นสวน เฟิร์นกับตะบองเพชร เริ่มมีรูปปั้นไดโนเสาร์ตัวเล็กๆตกแต่งตามรายทาง

สวนตะบองเพชร 1

เดินมาถึงตรงสวนรูปผีเสื้อก็ลงจากทางเดินลอยฟ้าตรงนี้ก็ได้ เพราะจุดขึ้นรถอยู่แถวนี้ ใครไม่ซื้อบัตรนั่งรถก็เดินตามทางลอยฟ้าต่อไปอีกไม่ไกลก็เป็นหุบเขาไดโนเสาร์ที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่แล้ว

เดินทางลอยฟ้ามาถึงสวนรูปผีเสื้อ

เราซื้อบัตรนั่งรถด้วยก็ลงมาเพื่อนั่งรถ รถออกเป็นรอบๆ จะขับพาวนรอบๆ พาไปส่วนที่พัก ซึ่งคนไม่พักเข้าไม่ได้ด้วย แล้ววนผ่านสวนไปที่โรงเพาะพันธุ์ หลายโรง ทั้งไม้ดัด ทั้งตัดต่อเพาะพันธุ์ โรงแสดงโถกระถางที่ปั้นเองทั้งหมด สวยงามเก๋ไก๋ น่าสนใจดี พื้นที่กว้างขวางใหญ่โตสุดๆ

รถจะมาจอดให้ลงตรงหุบเขาไดโนเสาร์ ลงเดินเล่นแถวนี้ได้เลย สวยตั้งสวนหิน สวนตะบองเพชร ต้นไม้สวยๆ และรูปปั้นต่างๆ อลังการมาก มีอาคารบริการ ขายอาหาร ขายน้ำ มีหัองน้ำ

ถ้าเดินมาบนทางลอยฟ้าจะเจอมุมนี้ก่อนเป็นสวนฝรั่งเศส ลงบันไดตรงนี้เดินต่อไปที่ไดโนเสาร์ยักษ์และหุบเขาไดโนเสาร์ได้เลย
อลังการงานสร้างมาก

จากนั้นจะเดินทางเดินลอยฟ้ากลับก็ดี ได้เดินชมทั่วๆ และมุมมองจากด้านบนสวยดี แต่ถ้าขี้เกียจก็นั่งรถกลับได้เลย ส่วนเราได้เดินกลับเพราะทำตั๋วรถหล่นหาย ขากลับต้องแสดงบัตรนะถึงได้ขึ้นรถ แต่ก็ดีเดินไปเรื่อยๆได้ดูทั่วเลยทีนี้

ช่วงนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่มี เป็นโชคดีของคนไทย เที่ยวสบาย (แต่เป็นโชคร้ายของเจ้าของธุรกิจ) ราคาหลักร้อยแต่มันคุ้มราคาจริงๆนะ ก่อนมาไม่คิดว่าจะสวยงามขนาดนี้ แนะนำเลย มาช่วงบ่ายๆเดินเล่นจนถึงเย็นๆอากาศดีๆ ช่วงนี้ปิด 6 โมงเย็นนะ

สกาล่าที่คิดถึง

👍 สรุปว่าประทับใจมาก มากๆ สวยงาม คุ้มราคา 200 บาทนะ +70 ก็คุ้ม ได้นั่งรถวนดูส่วนที่เดินไม่ถึง และส่วนที่ห้ามเดินเข้า คือ โซนโรงเรือนเพาะพันธุ์ต่างๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: