ถนนสายชมพูพันธุ์ทิพย์

“ถนนชมพูพันธุ์ทิพย์” มหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

ต้นเดือนมีนาคม 2566

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน มีถนนอยู่เส้นหนึ่งที่พอเริ่มเข้าฤดูร้อนจะกลายเป็นสีชมพู สวยสะพรั่งไปทั้งแนว ถนนเส้นนี้มีชื่อชัดเจนมากว่า 🌸 ถนนชมพูพันธุ์ทิพย์ 🌸 ตามชื่อต้นไม้ที่ปลูกไว้ตลอดข้างทาง ใครจะไปให้ตั้งพิกัดไปที่ โรงเรียนสาธิตเกษตรฯ กำแพงแสนก็ได้ ตั้งต้นตั้งแต่แถวนั้นยาวไปถึงหน้าคณะวิศวะกันเลย ช่วงนี้เขามีจัดงานด้วยนะ มีร้านขายอาหาร ขายขนม อยู่ในลานจอดด้านข้างด้วย

ต้นชมพูพันธุ์ทืพย์จะออกดอกเมื่อเริ่มเข้าฤดูร้อน แต่ละปีก็จะบานไม่ตรงกันแน่นอน แนะนำให้ติดตามเพจ ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน ไว้เลย จะมีรูปคอยแจ้งตลอดว่าบานกี่ % แล้ว ปีนี้ตอนแรกเพจประเมินไว้ว่าน่าจะบานเต็มที่ราวๆกลางเดือนมีนาคม แต่มันดันบานเร็วกว่าที่คาดไป 2-3 วัน แต่ไปแล้วก็บานฟู สีชมพูหวานแหววไปทั้งถนน และน่าจะยังบานสวยไปประมาณ 1 สัปดาห์

📷 ใครจะไปแนะนำให้ไปช่วงเช้า แสงเช้าอุ่นๆสวยงาม และคนจะน้อย แต่…เราผู้ซึ่งเป็นคน ดึกเอาเช้าไม่สู้ แถมบ้านอยู่กรุงเทพฯจะไปถึงแต่เช้าๆสัก 8 โมงก็ต้องแหกขี้ตาออกจากบ้านแต่เช้ามืด ก็เลยว่า… เอาแสงบ่ายๆก็ได้(วะ) ออกจากบ้านสายๆแวะกินข้าวหมูแดงมื้อเที่ยงเสร็จ ก็ว่าจะวนรถเข้าไปดูลาดเลาหน่อย แล้วคงออกมานั่งจิบกาแฟร้านแอร์เย็นๆ ค่อยเข้าไปถ่ายรูปตอนแสงบ่ายแก่ๆ แต่แค่อยู่ถนนใหญ่ยังไม่เลี้ยวรถเข้า มองจากถนนก็เห็นแนวสีชมพูหวานแหววเป็นแนวยาว แบบว่า ตกใจเลย เฮ้ยยยย มันเยอะ มันสวยขนาดนี้เลยเหรอวะ ไอ้ที่ว่าจะไปดูสักแป๊บ กลายเป็นว่าจอดรถลงเดินตั้งแต่บ่ายโมงกว่าๆไปยันเย็นเลย ถ่ายรูปไปเรื่อย เมื่อยก็นั่งเล่นใต้ต้น นั่งดูคนโน้นคนนี้ แวะจิบกาแฟร้านไอเกียร์ แล้วกลับมาเดินถ่ายรูปอีก เมื่อยก็นั่งเล่น วนไปแบบนี้ยันเย็น 🌤 เสียดายวันที่ไปฟ้าหลัวไปหน่อย ไม่ค่อยมีแดด แต่ข้อดีคือไม่ร้อน


บรรยากาศมันดีมากๆ แม้คนจะเยอะไปหน่อย (ขนาดวันธรรมดานะเนี่ย) มีคนมานั่งเล่นใต้ต้นกันเยอะ เด็กๆก็มีวิ่งเล่น ผู้ใหญ่ผู้สูงอายุก็มา สาวๆหนุ่มๆก็มี คนนั่งรถเข็นก็มาได้ หลายคนแต่งตัวจัดเต็ม บางคนก็มายังกะชุดนอน บางคนมานั่งปิคนิค บางคนมาปูผ้านอน คือดี…

🚫 สิ่งที่รู้สึกไม่ดีมีแค่ 2 อย่าง คือ

คนโน้มกิ่งไม้ดอกไม้มาแนบหน้าถ่ายรูปกันเยอะ โน้มทำไมคร้าบบบบ ไม่ต้องเอามาแนบหน้า ดอกเยอะขนาดนี้ยืนถ่ายห่างๆยังสวย
กับอีกเรื่องคือ มีหลายคนพาน้องหมามาเดินชมสวนด้วย เจ้าหมาน้อยทำจมูกฟุดฟิดหาที่อึที่ฉี่ ว่าแล้วก็ยกขาฉี่มันที่โคนต้นชมพูพันทิพย์ ที่คนเขาชอบนั่งกันนั่นแหละ เฮ้ย! บ้าบออออ ไอ้เราเองก็เพิ่งนั่งตรงนั้นแหละนะ คิดดูถ้านั่งลงไปทับขี้หมาคงเซ็งอ่ะ

ยกเว้น 2 เรื่องนี้แล้ว บรรยากาศรื่นรมย์สุดๆ ใครจะไปชมต้องรีบล่ะ เราว่าได้อีก 2-3 วันก็น่าจะโรยเยอะ ดอกร่วงไวมาก แถมมีพายุฤดูร้อนเข้าอีกด้วย

สวยกว่าที่คาดเยอะ ถนนยาวเป็นกิโล ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ก็ต้นใหญ่ ปลูกไว้ตลอดแนว มาเดินชมแล้วสวยเทียบเคียงกับคนญี่ปุ่นชมดอกซากุระได้เลย ต่างกันที่อากาศเราไม่เย็น (ขนาดหน้าหนาวยังไม่หนาวเล้ยยย ฮา….)

ขับรถออกมาถนนที่ขนานกับถนนชมพูพันธุ์ทิพย์จะมองเห็นแนวถนนสีชมพูได้เป็นแนว ตัดกับทุ่งหญ้าสีเขียว

ถ่ายรูปสนุกดีไม่น้อย สีไม่ได้ปรับคอนทราสต์ขึ้น ดอกมันชมพูหวานแบบนี้จริงๆเลย 🌺

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: